6 Lý do Phòng ngủ của bạn cần một tấm Thảm

thảm lông xù

Nhiều căn phòng trong nhà của bạn có thể được hưởng lợi từ việc sắm thêm một tấm thảm, nhưng chúng đặc biệt đẹp hơn trong phòng ngủ. Sau cùng, phòng ngủ của bạn là căn phòng thân mật và ấm cúng nhất trong ngôi nhà! Những ý tưởng về trải thảm phòng ngủ có nhiều cách thức khác nhau, có thể trải thảm toàn bộ căn phòng, thảm trải ngay hông giường hoặc tấm thảm có diện tích lớn… sẽ ngay lập tức tạo thêm hứng thú cho không gian phòng ngủ của bạn. Đó là lý do tại sao danh sách những đồ dùng cần thiết cho phòng ngủ cơ bản luôn bao gồm một chiếc giường, tủ quần áo, tủ đầu giường và một tấm thảm!

Thảm trang trí cho phòng ngủ là một vật dụng hữu ích

Thảm trang trí cho phòng ngủ là một vật dụng hữu ích

Trong trường hợp bạn vẫn còn đắn đo có nên trải thảm trong phòng ngủ, đây là 6 lý do tại sao phòng ngủ của bạn cần một tấm thảm:

1. Chúng Giữ Cho Đôi Chân Bạn Ấm Áp

Không có gì bàn cải khi sàn được trải thảm sẽ mềm mại hơn rất nhiều so với gỗ cứng hoặc gạch – chưa kể đến cảm giác thoải mái hơn khi đi lại và đứng lên. Thảm tạo cảm giác ấm áp và ấm cúng trên đôi chân của bạn cũng như sự mềm mại giúp sàn nhà của bạn linh hoạt để hấp thụ trọng lượng của bước chân của bạn. Điều này làm cho bề tiếp xúc với đôi chân trần nhẹ nhàng hơn. Thêm vào đó, tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng sẽ dễ chịu hơn nhiều khi bước ra khỏi giường trên một thứ gì đó êm ái hơn thay vì gỗ cứng và gạch lạnh.

Thảm lông xù trải đầu giường sẽ mang tới cảm giác êm ái mỗi khi thức dậy

Thảm lông xù trải đầu giường sẽ mang tới cảm giác êm ái mỗi khi thức dậy

2. Thảm giảm tiếng ồn

Một lợi ích chính khác của tấm thảm là nó sẽ làm giảm đáng kể tiếng ồn trong không gian phòng của bạn. Bên trong ngôi nhà của bạn yên tĩnh hơn khi không có tiếng bước chân qua lại trong phòng ngủ và nó cũng làm cho căn phòng của bạn bớt ồn ào hơn. Các bề mặt cứng không hấp thụ âm thanh theo cách tương tự như thảm, vì vậy bạn sẽ nhận thấy âm lượng trong phòng ngủ của mình sẽ nhẹ nhàng hơn. Thêm vào đó, chúng cũng hấp thu cả những âm thanh ồn ào nếu có ở tầng dưới nhà giúp cho phòng ngủ thật yên tĩnh.

Một căn phòng trải thảm sẽ đảm giảm được tối đa tiếng ồn do bước chân - H0013

Một căn phòng trải thảm sẽ đảm giảm được tối đa tiếng ồn do bước chân – H0013

3. Thêm Cá Tính

Có thể lý do rõ ràng nhất khiến bạn cần một tấm thảm trong phòng ngủ là để thể hiện phong cách của bạn! Một tấm thảm thêm màu sắc, hoa văn và họa tiết vào không gian để mang lại cho không gian vẻ ngoài cá tính và bóng bẩy hơn. Đây cũng là một cách siêu dễ dàng để làm mới không gian của bạn mà không phải tốn kém! Một tấm thảm mới có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo căn phòng của bạn trong nháy mắt.

Thảm là vật dụng trang trí thể hiện cá tính của gia chủ

Thảm là vật dụng trang trí thể hiện cá tính của gia chủ

4. Thảm giúp phân chia ranh giới không gian sinh hoạt

Bạn có thể sử dụng thảm phòng ngủ để xác định hoặc ngăn cách không gian của mình. Điều này đặc biệt hữu ích trong các căn hộ studio diện tích nhỏ, nơi bạn có thể muốn phần phòng ngủ có cảm giác tách biệt với khu vực sinh hoạt khác của mình. Và nếu phòng ngủ của bạn ở phía lớn hơn, một tấm thảm trải ngay dưới giường có thể giúp “khoanh vùng” và xác định không gian. Nếu bạn đã có thảm, đây cũng có thể là một cách tuyệt vời để thêm độ tương phản và tạo thêm độ nét giữa các khu vực cụ thể.

Một tấm thảm cũng là biên giới để giúp bạn phân chia ranh giới giữa các khu vực

Một tấm thảm cũng là biên giới để giúp bạn phân chia ranh giới giữa các khu vực

5. Thảm che chắn bảo vệ sàn nhà của bạn

Trong phòng ngủ nhà bạn bao giờ cũng có những vật nặng mà khi kê trực tiếp xuống sàn sẽ có thể làm trầy sướt sàn nhà, đặc biệt là các vật dụng di chuyển vị trí nhiều. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy, có rất nhiều lý do khiến phòng ngủ cần một tấm thảm và bạn có thể yên tâm khi biết rằng nó thực sự giúp giữ cho sàn nhà của bạn an toàn và không bị trầy xước! Một tấm thảm phòng ngủ là cách dễ nhất để bảo vệ sàn nhà, đặc biệt là ở những khu vực đông người qua lại, khỏi bị trầy xước và va quệt.

Thảm cũng là vật dụng tuyện vời để bảo vệ sàn nhà khỏi trầy sướt bởi vật nặng

Thảm cũng là vật dụng tuyện vời để bảo vệ sàn nhà khỏi trầy sướt bởi vật nặng

6. Thảm liên kết nội thất trong phòng lại với nhau

Một tấm thảm là một trong những phòng ngủ nhất định phải có của chúng ta vì nếu không có nó, căn phòng có thể trông chưa hoàn thiện. Nếu bạn đã từng bước vào một phòng ngủ với sàn trần, bạn sẽ biết cảm giác này. Nó có thể trông loang lổ và rải rác, như thể đồ đạc đang lơ lửng trong phòng. Một tấm thảm là một công thức một bước hoàn hảo để làm cho bất kỳ phòng ngủ nào (hoặc bất kỳ phòng nào, thực sự) trông giống nhau và yên tĩnh, hoàn hảo để bạn có một giấc ngủ ngon.

Đừng chần chừ nữa, bạn hãy mua ngay một tấm thảm chất lượng nhé

Đừng chần chừ nữa, bạn hãy mua ngay một tấm thảm chất lượng nhé

Bấm vào đây để chọn ngay một tấm Thảm Thổ Nhĩ Kỳ chất lượng cao cho phòng ngủ nhà bạn https://nhilong.com/san-pham

Nguồn tham khảo: https://blog.modsy.com/home-design-tips-guides/tips-guides/6-reasons-your-bedroom-needs-a-rug/