Các câu hỏi thường gặp

thảm trang trí

Câu hỏi: Tôi cần mua những sản phẩm mà Nhi Long không có thì như thế nào ?

Nhi Long có dịch vụ là đặt hàng theo yêu cầu cho khách hàng đặt những sản phẩm mà không có trên website. Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin liên hệ và thông tin về sản phẩm khách hàng muốn đặt mua như: số lượng, hình ảnh, tên sản phẩm; chất liệu, hãng sản xuất, … (nếu có). Đội ngũ của Nhi Long sẽ tìm kiếm và báo lại cho khách hàng sớm nhất khi đã tìm đúng sản phẩm Quý  khách đang cần. Quý khách gửi email: nhilong@nhilong.com . Tiêu đề: SẢN PHẨM MỚI. Chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 24h.

Câu hỏi: Tôi muốn góp ý, phàn nàn về dịch vụ sản phẩm thì phải làm sao?

Nhi Long  luôn hướng tới việc cung cấp cho quý khách hàng các sản phẩm và dịch vụ đáng tin cậy. Chúng tôi luôn chào đón mọi góp ý, phàn nàn của quý khách để dịch vụ của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn.

Các nhân viên dịch vụ khách hàng của Nhi Long sẽ cung cấp thông tin và trợ giúp phù hợp để bảo đảm rằng Thắc mắc – Khiếu nại được gửi tới chúng tôi một cách hữu hiệu. Khách hàng có thể gửi tới bằng những cách sau đây:

Điện thoại: Bằng cách gọi điện trực tiếp tới TRUNG TÂM XỬ LÝ KHIẾU NẠI

– Hotline: 0916.909.002 

– Từ 8.30’ sáng tới 21h.00 tối, từ Thứ Hai tới Thứ Bảy.

– Email tới : cskh@nhilong.com . Tiêu đề: Dịch Vụ Khách Hàng.

Mọi Thắc mắc – Khiếu nại của khách hàng sẽ được ghi nhận, và được hồi đáp chậm nhất trong thời gian quy định là 24h, kể từ khi tiếp nhận (không tính ngày Chủ Nhật), và sẽ được xử lý một cách hiệu quả chậm nhất trong vòng 3 ngày làm việc.

Câu hỏi: Tôi sống ở Canada, tôi muốn mua tranh đá quý đem về Canada để treo, không biết tiền vận chuyển có mắc không? Có giao đến tận nhà không? Vận chuyển qua bên đó tranh có bị bể, hay nứt không?

Nhi Long có hợp tác với công ty vận chuyển uy tín, giá vận chuyển được cam kết là giá tốt nhất thị trường. Quý khách có thể xem phương thức tính phí vận chuyển quốc tế tại đây. Sản phẩm trước khi giao cho khách sẽ được công ty kiểm tra chặt chẽ từ khung cho đến tranh, đóng gói cẩn thận. Hàng giao  qua nước ngoài phải luôn đóng kiện gỗ cho nên rất hiếm khi tranh bị bể hay nứt.

Câu hỏi: Tôi muốn áp dụng chương trình khuyến mãi của công ty, nhưng nhà tôi đang trong giai đoạn xây thô, chưa hoàn thiện, mà khuyến mãi chỉ trong vòng 1 tuần. Có cách nào để tôi được áp dụng không?

Quý khách có thể đặt cọc để được áp dụng khuyến mãi. Khi nào nhà quý khách xây xong, quý khách có thể tới công ty để lựa chọn sản phẩm. Chương trình khuyến mãi chỉ giữ trong vòng 3 tháng cho quý khách.

Nếu tới 3 tháng mà quý khách chưa có nhu cầu thì công ty sẽ trả lại tiền cọc cho quý khách. Quý khách vui lòng đến công ty để nhận lại tiền cọc

Còn nếu quý khách muốn gia hạn thêm vui lòng gọi điện đến công ty, công ty sẽ gia hạn chương trình khuyến mãi  thêm 1 tháng cho quý khách.

Câu hỏi: Tranh đá quý treo bị bụi thì làm sao  vệ sinh được?

Quý khách có thể tự vệ sinh tranh tại nhà bằng cách: tháo bức tranh xuống, gỡ tranh ra khỏi khung (tháo ốc vít ở mặt sau khung), dùng nước đã pha sẵn bột giặt chà rửa tranh bằng bàn chải. Sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch, phơi khô, lắp tranh vô khung.

Quý khách yên tâm là tranh không bị rớt đá, sản phẩm tranh đá quý được bảo hành. Nếu quý khách có nhu cầu nhờ công ty vệ sinh tranh thì sẽ chịu phí, mức phí từ 100.000VNĐ đến 300.000VNĐ. Quý khách có nhu cầu vệ sinh tranh vui lòng gọi đến công ty tại đây

Câu hỏi: Thảm trải sofa bị dơ có tự giặt ở nhà đươc không?

Bên Nhi Long bán có 2 loại: nếu là thảm dệt bằng máy, thì mình có thể tự giặt thảm ở nhà bằng nước xà phòng được. Nếu là thảm dệt tay phải nhờ dịch vụ giặt khô. Quý khách muốn biết thảm của mình dệt bằng máy hay bằng tay vui lòng gọi điện đến công ty số: (028)73 048 948

Giá giặt thảm của dịch vụ bên ngoài tùy theo kích thước: thấp nhất là 100.000VNĐ đến 200.000VNĐ. Dịch vụ sẽ tới tận nhà để giặt thảm cho Quý khách.

QUÝ KHÁCH HÃY BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ CHỌN CHO MÌNH TẤM THẢM ƯNG Ý TỪ HÀNG NGÀN MẪU CÓ SẴN Ở TRANG LINK: https://thamnhilong.com

thảm phòng khách