Những yếu tố quan trọng khi chọn mua thảm trang trí

Thảm Thổ Nhĩ Kỳ dòng TIARA

Khi đời sống của con người ngày càng được nâng cao thì nhu cầu về một không gian sống đẹp và sang trọng không còn là điều quá xa xỉ. Thảm trang trí là một trong số sản phẩm không thể thiếu góp phần vào không gian ấy.

Xuất phát từ nhu cầu nhiều gia đình bắt đầu sử dụng thảm trang trí, nên có rất nhiều nơi bán loại thảm này; tuy nhiên, không phải loại nào cũng chất lượng. do sản phẩm này thường được trải dưới sofa, hoặc phòng ngủ nên nếu mua phải thảm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ thông qua đường hô hấp khi hít phải mùi sản phẩm, hoặc khi tiếp xúc với da.

Vì thế, trước khi quyết định mua thảm trang trí, bạn nên tìm hiểu 4 yếu tố dưới đây.

1. Thứ nhất: Chất lượng sản phẩm
Thảm trang trí trên thị trường có thể kể đến như thảm Thổ Nhĩ Kỳ, thảm Bỉ, thảm Ấn Độ, thảm Trung Quốc, thảm Indonesia… Cho dù là thảm của nước nào thì khách hàng cũng nên lưu ý mua thảm không dùng lớp keo dán, vì sau thời gian sử dụng, các sợi thảm không còn dính keo nữa sẽ rớt sợi rất nhiều và có mùi keo khó chịu. Thảm sản xuất ở các nước Châu Âu luôn dùng công nghệ dệt điểm, dệt trực tiếp sợi thảm xuống phần đế tạo nên sự chắc chắn và không mùi độc hại.

Có rất nhiều công ty chuyên kinh doanh về thảm trang trí nhưng rất ít nơi có thể đưa ra thông tin kiểm định chất lượng, giấy chứng nhận xuất xứ … để đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc của thảm. Chính vì thế, khách hàng nên tìm hiểu kĩ và chọn mua nơi có cung cấp đầy đủ thông tin đó.

Giấy chứng nhận xuất xứ thảm trải sàn từ Thổ Nhĩ Kỳ

Giấy chứng nhận xuất xứ thảm trang trí

2. Thứ hai: Chất liệu thảm

Các chất liệu thường được sử dụng là tơ tằm, bông, len, sợi tổng hợp. Thảm trang trí dệt bằng sợi tổng hợp thường được lựa chọn cho không gian phòng khách hoặc trang trí ở giường phòng ngủ, vì chất liệu sang trọng, dễ vệ sinh và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, tùy vào sở thích và vị trí đặt thảm mà ta có thể chọn chất liệu cho phù hợp

3. Thứ ba: Kích thước thảm
Hầu hết thảm trang trí sẽ có các kích thước chuẩn từ nhỏ đến lớn như: 0.8m x 1.8m, 1,2m x 1m8, 1m6 x 2m3, 2m x 2m8, 2m4 x 3m4. Tuỳ vào kích thước băng ghế sofa, hoặc giường ngủ, mà bạn sẽ chọn được kích thước thảm và kiểu trải phù hợp.

thảm trải sàn

Hình minh hoạ trải thảm phủ bì kích thước 2m x2.8m

Thảm sofa

Phối thảm theo kiểu tông xuyệt tông với màu sofa

4. Thứ tư: Màu sắc
Thảm có rất nhiều phong cách như thảm hiện đại, thảm cổ điển, thảm một màu, bán cổ điển… Tuỳ vào thiết kế nội thất nhà bạn theo phong cách gì mà sẽ chọn màu thảm phù hợp. Có 2 cách phối màu cơ bản đó là phối tông xuyêt tông hoặc phối tương phản. Phối tông xuyệt tông thì sẽ an toàn hơn, còn phối tương phản sẽ phù hợp cho ai thích sự phá cách và độc đáo.

Với những chia sẻ về cách chọn thảm trang trí ở trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được tấm thảm phù hợp với thiết kế nội thất, vị trí cũng như sở thích của mình để có được một không gian nhà hoàn hảo.

Tham khảo hàng ngàn mẫu thảm trang trí nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ có sẵn tại đây: https://nhilong.com/san-pham/