Thảm trải sàn nhà nên chọn loại nào ?

Ngày nay, khi nói đến thảm trải sàn nhà thì chúng ta thường nghĩ ngay đến hai loại. Một loại là trải hết toàn bộ sàn nhà, và một loại chỉ trải làm điểm nhấn dưới bộ sofa hoặc giường ngủ. Mỗi cách trải đều có công năng riêng, chúng ta cùng dựa vào một vài yếu tố dưới đây để quyết định xem nên trải thảm sàn nhà theo loại nào.

Ở một số quốc gia hoặc khu vực có khí hậu lạnh, hầu như nhà nào cũng trải thảm toàn bộ sàn nhà để giữ ấm đôi bàn chân. Thảm trải trong trường hợp này thường là thảm cuộn hoăc thảm gạch. Đối với loại này sau một khoảng thời gian sử dụng, thảm bị cũ đi và muốn thay mới thì bạn phải gỡ thảm lên và thay hết toàn bộ phòng, mất khá nhiều thời gian và chi phí thay đổi.

Ở nước ta, thường là các công trình văn phòng, khách sạn thì mới trải hết sàn để tăng tính chuyên nghiệp. Còn đối với hộ gia đình thì chủ yếu là chỉ trải kết hợp với bộ ghế sofa hoặc giường ngủ để tạo điểm nhấn cho không gian. Với loại thảm này có rất nhiều mẫu mã để lựa chọn và sử dụng đơn giản hơn loại trải hết sàn.

Dễ sử dụng: Thảm được trải bên dưới bộ sofa, khi ngồi trên ghế và để chân xuống sẽ rất êm, nếu bạn muốn thay thế bằng mẫu khác thì chỉ cần cuộn tròn lại cất đi

Dễ vệ sinh: Thảm chỉ cần hút bụi và giặt thảm 6 tháng/ 1 lần

Nhiều sự lựa chọn: Có thảm lông xù, thảm lông ngắn, thảm hình chữ nhật hoặc hình tròn, phong cách hoạ tiết đa dạng từ cổ điển đến hiện đại; tuỳ theo sở thích của mỗi người.

Một số cách trải thảm sofa thông dụng
thảm trải sàn

Một số cách trải phòng ngủ
thảm lông xù
thảm trải sàn phòng ngủ

Tham khảo hàng ngàn mẫu thảm trải sàn nhà có sẵn tại Nhi Long: https://nhilong.com/san-pham/