Cách sắp xếp đồ nội thất xung quanh tấm thảm trang trí

thảm trang trí TIARA

Với sự thay đổi của các mùa, gia chủ càng có thêm động lực để khiến ngôi nhà của mình trông thật lộng lẫy trước sự tấn công dữ dội của khách và các sự kiện mà những tháng mùa thu và mùa đông mang lại. Chắc chắn rằng chủ nhà cũng rất muốn thử cách bố trí phòng gia đình bằng cách sắp xếp đồ đạc xung quanh tấm thảm trải sàn theo các cách sắp đặt khác nhau. Mặc dù muốn không gian thật lộng lẫy, nhưng  cũng muốn nó ấm cúng và thoải mái cho những buổi tối trò chuyện— hay thực tế hơn là các chị em tranh cãi nhau trên chiếc TV ồn ào.

Vì vậy, làm cách nào để giải quyết những thách thức thiết kế này một cách dễ dàng và hợp lý? Thêm một tấm thảm sofa đầy phong cách với những mảng màu tinh tế là giải pháp hoàn hảo. Một tấm thảm trang trí giúp truyền màu sắc ngay lập tức cho bất kỳ không gian nào trong nhà bạn, từ không gian phòng khách và phòng ăn đến nhà bếp, văn phòng tại nhà hoặc phòng ngủ của bạn. Bảng màu phù hợp kéo toàn bộ thẩm mỹ lại với nhau, đồng thời tăng thêm sự ấm áp cần thiết. Tìm một tấm thảm thân thiện với trẻ em và vật nuôi cũng là điều nên làm!

Đặt cấu hình sắp xếp đồ đạc phù hợp xung quanh một tấm thảm trải sàn hoàn toàn là một thách thức mới. Đồ nội thất được đặt trên một tấm thảm trang trí hoặc xung quanh nó để tạo thành trung tâm của căn phòng. Việc sắp xếp đồ đạc phù hợp có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong cách sử dụng và tận hưởng căn phòng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết cách tốt nhất để sắp xếp đồ đạc xung quanh một tấm thảm trang trí? Bí quyết là đảm bảo rằng kích thước và kiểu dáng của tấm thảm, cũng như đồ nội thất trong phòng, tất cả đều hoạt động song song với nhau. Nhiều người mắc sai lầm khi lấy một tấm thảm quá nhỏ, vì vậy hãy nhớ đo lường và đừng sợ quá lớn!

Dưới đây là một số quy tắc thiết kế đã thử và đúng về cách sắp xếp đồ đạc xung quanh một tấm thảm trang trí

PHÒNG ĂN

Quy tắc đầu tiên của trang trí phòng ăn là: ghế phải vừa vặn thoải mái trên tấm thảm trang trí, ngay cả ở vị trí kéo ra. Tấm thảm của bạn nên lớn hơn khỏi mặt bàn khoảng 45-60cm.

Hướng dẫn về kích thước đồ nội thất cho phòng ăn cũng sẽ giúp bạn chọn được tấm thảm có kích thước phù hợp cho phòng ăn, tùy thuộc vào kích thước bàn ăn của bạn.s

CÁC LOẠI BÀN KÍCH THƯỚC MẶT BÀN KÍCH THƯỚC THẢM PHÙ HỢP
BÀN TRÒN/VUÔNG 60 cm 180 cm
90 cm 210 cm
120 cm 240 cm
150 cm 270 cm
180 cm 300 cm
BÀN HÌNH CHỮ NHẬT 90X150 cm 210×300 cm
120×180 cm 240×300 cm
120×240 cm 270×365 cm

 

PHÒNG KHÁCH

 

Thông thường, nên chừa ra 30 đến 45 cm sàn lộ xung quanh tấm thảm nếu các cạnh của nó gần với các bức tường của căn phòng.

Trong không gian nhỏ, cố định đồ đạc của bạn bằng cách sử dụng một tấm thảm 160×230 cm hoặc nhỏ hơn 140x200cm ở trung tâm của khu vực. Đồ đạc của bạn nên được sắp xếp xung quanh tấm thảm, không nên đặt chồng lên nhau để tạo cảm giác thoáng.

Trong những không gian lớn hơn một chút, hãy đặt chân trước của đồ nội thất của bạn lên trên tấm thảm sofa. Điều này phổ biến nhất trong các phòng sử dụng tấm thảm có diện tích 200x280cm hoặc lớn hơn, như bạn thấy trong các bức ảnh.

Nếu bạn có thiết kế phòng khách mở, hãy sử dụng một tấm thảm để xác định không gian. Chọn một tấm thảm lớn, như tấm 270×360 cm hoặc lớn hơn để hầu hết các đồ nội thất của bạn có thể chạm hoặc vừa vặn một cách thoải mái. Tất cả các chân của đồ nội thất của bạn phải nằm trên tấm thảm nếu có thể.

Nếu bạn có nhiều hơn một ghế sofa, hãy căn giữa tấm thảm trang trí của bạn ở khoảng cách bằng nhau giữa hai chiếc.

Bạn có thể tham khảo thông số sau để lựa chọn tấm thảm phù hợp cho phòng khách

CHIỀU DÀI GHẾ SOFA KÍCH THƯỚC THẢM PHÙ HỢP
120 cm 140×200 cm hoặc lớn hơn
150 cm 160×230 cm hoặc lớn hơn
180 cm 200×280 cm hoặc lớn hơn
210 cm 230×300 cm hoặc lớn hơn
240 cm 260×360 cm hoặc lớn hơn

 

PHÒNG NGỦ

Trong phòng ngủ, kích thước của giường ngủ sẽ là yếu tố quan trọng nhất quyết định cách sắp xếp đồ đạc và bạn nên sử dụng tấm thảm kích thước nào.

Đối với những chiếc giường có kích thước lớn, hãy đảm bảo sử dụng tấm thảm vừa vặn bên dưới hai phần ba của giường. Vị trí này cho phép đủ không gian cho đầu giường của bạn.

 

KÍCH THƯỚC GIƯỜNG KÍCH THƯỚC THẢM PHÙ HỢP
160X200 cm 160X230 cm hoặc lớn hơn
180×200 cm 200×280 cm hoặc lớn hơn
120×200 cm 140×200 cm hoặc lớn hơn

 

Giống như với phòng khách, hãy sử dụng hướng dẫn định cỡ đồ nội thất để đảm bảo bạn đã chọn được tấm thảm có kích thước phù hợp cho phòng ngủ.

Ngoài kích thước của căn phòng và đồ nội thất, hãy xem xét họa tiết của tấm thảm. Nếu tấm thảm trải dưới gầm giường hoặc đồ nội thất lớn, hãy đảm bảo đủ các họa tiết.

Chìa khóa để sắp xếp đồ đạc xung quanh một tấm thảm trải sàn một cách hợp lý là coi tấm thảm là mỏ neo hoặc trung tâm của căn phòng. Hãy làm tấm thảm trở thành cơ sở, và bạn không thể sai lầm!

Chúng tôi muốn biết bạn đã sắp xếp đồ đạc như thế nào trên tấm thảm, vì vậy hãy chia sẻ với chúng tôi trên facebook nhé.