Gợi ý chọn thảm trải sàn đẹp cho mùa hè

Sử dụng thảm trải sàn đẹp cho mùa hè là hoàn toàn có thể, bạn chỉ cần chú ý chọn màu sắc, chất liệu và kích thước sao cho phù hợp. Gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn được thảm sàn đẹp cho nội thất căn nhà thêm xinh ngay cả trong mùa hè.

Mùa hè có thời tiết khá oi bức cùng độ ẩm thấp trong không khí khiến nhiều người e ngại trong việc sử dụng thảm. Tuy nhiên, thảm sàn có rất nhiều công dụng hữu ích, vừa giúp giữ nhiệt, làm giảm tiếng ồn và bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ lẫn người lớn tuổi. Vào mùa hè, bạn chỉ cần chú ý thay đổi màu sắc dịu nhẹ, chất liệu không quá dày là vẫn có thể tạo nên không gian thư giãn thoải mái cho gia đình. Dưới đây sẽ gợi ý chi tiết cho bạn cách chọn mua thảm sàn đẹp sử dụng trong mùa hè.

1. Chú ý đến màu sắc của thảm trải sàn đẹp

Bạn nên loại bỏ những gam màu nóng như màu đỏ hay màu vàng vì tông màu này sẽ gây cảm giác nóng bức hơn trong những ngày hè. Thay vào đó bạn hãy chú ý chọn tông màu dịu mát hay màu trung tính như màu xanh dương, màu ghi, màu xám, màu kem. Chúng đem lại cảm giác dịu nhẹ và còn có tính thẩm mỹ khá cao trong trang trí nội thất. Bên cạnh đó bạn cũng cần tránh những họa tiết hay hoa văn cầu kỳ, chọn họa tiết đơn giản để căn phòng trông thanh lịch nhẹ nhàng hơn.

 

2. Chất liệu của thảm trải sàn 

Bạn nên cân nhắc chọn thảm lông mềm thay vì thảm từ các loại sợi thô cứng  vì chúng hút ẩm tốt hơn, không gây cảm giác khó chịu trong ngày nóng bức. Ngoài ra, thảm còn có tính giữ nhiệt, nên trong ngày hè chúng ta ở phòng kín mở máy lạnh thì thảm cũng góp phần giữ lại nhiệt độ mát lạnh đó, khi bạn ngồi đặt chân lên thảm thì sẽ không có cảm giác nóng.

 

3. Chú ý đến kích thước của thảm

Kích thước của thảm trải sàn đẹp cũng góp phần giải tỏa bớt nóng bức trong ngày hè đấy. Bạn nên trải thảm có diện tích không quá 1/3 diện tích căn phòng, như vậy sẽ không gây choáng ngợp về thị giác, tạo độ thông thoáng cho không gian.

QUÝ KHÁCH HÃY BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ CHỌN CHO MÌNH TẤM THẢM ƯNG Ý TỪ HÀNG NGÀN MẪU CÓ SẴN Ở TRANG LINK: https://nhilong.com/san-pham/

thảm trải sàn