Cách để ra quyết định mua thảm lông trải sàn trong tích tắc

Có phải mỗi khi bạn muốn mua món đồ nội thất trong nhà đều phải đắn đo, mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu xem nên chọn loại nào. Mỗi khi đến nơi mua hàng đều làm bạn choáng ngợp bởi có quá nhiều kiểu dáng.

Và bây giờ là đến lúc bạn cần mua một tấm thảm lông trải sàn. Đơn giản chỉ với 3 lưu ý sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn ra tấm thảm ưng ý mà không tốn quá nhiều thời gian.

1. Vị trí trải thảm
Đầu tiên bạn cần xác định ngay thảm trải ở khu vực nào, phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp, để đo kích thước của bộ sofa, giường ngủ hoặc là bàn ăn, từ đó sẽ chọn được kích thước thảm tương ứng. Thảm lông trải sàn được bán theo kích thước có sẵn khi nhập từ nhà máy gồm các cỡ như: 1.2m x 1.8m, 1.6m x 2.3m, 2m x 2.8m

2. Loại thảm lông xù hay lông ngắn
Nhìn chung, thảm lông trải sàn được chia ra làm 2 loại chính, đó là thảm lông xù và thảm lông ngắn. Nếu bạn thích sự êm ái thì tốt nhất nên chọn thảm lông xù, chính vì vậy mà loại này thường được chọn trải trong phòng ngủ nhiều hơn. Mặt khác, khu vực phòng khách và phòng ăn là nơi tụ họp nhiều người nên chọn thảm lông ngắn nếu bạn muốn dễ vệ sinh.

thảm lông trải sàn

3. Giá thành sản phẩm
Thảm trải sàn hiện nay có rất nhiều mức giá khác nhau, có loại chừng vài trăm nghìn nhưng cũng có loại lên tới chục triệu. Do đó bạn cũng cần cân nhắc mức giá khi quyết định mua thảm trải sàn.

Có một công thức tính để bạn có thể mua thảm lông trải sàn phù hợp nhất với căn phòng của mình là hãy dành ra một phần tiền dùng cho thảm trải sàn gần bằng với bộ sofa trong phòng khách của bạn. Vì như vậy thảm trải sàn sẽ không bị chênh lệch nhiều với nội thất trong phòng. Nếu bạn dùng thảm trải sàn giá rẻ sẽ không tương xứng với nội thất bên trong, làm giảm giá trị của căn phòng đi rất nhiều.

thảm lông trải sàn

Xem thêm hàng ngàn mẫu thảm lông trải sàn có sẵn tại đây: https://thamnhilong.com