Cách nhận biết và tác hại của thảm Trung Quốc

Thảm trải sàn đang là xu hướng trang trí nội thất được nhiều người quan tâm để trang trí trong nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn mua được tấm thảm chất lượng và không hóa chất độc hại. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được thảm Trung Quốc và địa chỉ mua thảm đáng tin cậy.

Nhằm tránh mua phải hàng nhái kém chất lượng, mọi người có thể tham khảo video ngắn để biết rõ hơn cách phân biệt thảm của Trung Quốc và thảm Thổ Nhĩ Kỳ.

1. Cách nhận biết thảm Trung Quốc

Cách phân biệt thảm

Mỗi tấm thảm Trung Quốc được tạo từ 2 phần:

– Phần sợi ở phía trên được dệt trên tấm đế mềm

– Phần đế cứng của thảm ở phía dưới

Hai phần này được dán với nhau bằng một lớp keo chính giữa. Sau khi trét keo xong thì dán phần đế lên tấm thảm, đưa vào máy sấy hoặc phơi khô dưới ánh sáng mặt trời

Vì vậy chất lượng của tấm thảm Trung Quốc được quyết định bởi:

- Chất lượng của sợi thảm, chất lượng màu nhuộm

- Chất lượng của lớp keo sẽ quyết định sản phẩm có ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng hay không. Lớp keo liên kết này sẽ bị lão hóa và thảm sẽ bị rớt sợi sau 1 khoảng thời gian sử dụng

2. Tác hại của thảm Trung Quốc

qui-trinh-lam thảm trang trí

Đối với các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, người ta có thể mua loại keo rẻ tiền. Hóa chất độc hại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng và gây ra các loại bệnh nguy hiểm xuất phát từ lớp keo này, làm cho người hít phải mùi hóa chất bị buồn nôn, đau đầu. Đặc biệt những nhà có trẻ nhỏ thì chất này càng nguy hiểm, dễ khiến trẻ khó thở và ho.

3. CO & CQ thảm Thổ Nhĩ Kỳ 

Nếu sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và kiểm định chất lượng đầy đủ thì các hóa chất này sẽ được kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Quý khách cần lưu ý mua đúng sản phẩm có chất lượng để tránh mang các nguy cơ về sức khỏe cho gia đình mình

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp thảm trải sàn, nhưng ít đơn vị nào cung cấp đầy đủ giấy nguồn gốc xuất xứ (CO) và kiểm định chất lượng đầy đủ (CQ)

Quý khách sử dụng thảm Nhi Long hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm, không hóa chất độc hại và an toàn với sức khỏe gia đình. Tất cả giấy chứng nhận đều được công khai trên website Nhi Long theo từng lô hàng về.

thảm trải sàn

Chứng nhận xuất xứ

thảm trải sàn

Kiểm định chất lượng Việt Nam

thảm trải sàn

Kiểm định chất lượng của Đức