Một tấm thảm đẹp là như thế nào?

Hiện nay xu hướng trải thảm trong nhà đang rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp mà nó mang lại. Ai cũng mong muốn chọn tấm thảm phù hợp với không gian nhà. Vậy một tấm thảm đẹp phải đáp ứng các yếu tố nào?

1. Kích thước tương xứng
Thảm trải ở phòng khách phải tương xứng với kích thước bộ ghế sofa. Thảm quá nhỏ sẽ bị lọt thỏm giữa bộ ghế, còn nếu quá to thì chiếm diện tích và gây lãng phí phần thảm trải dư. Để biết mình nên trải thảm kích thước bao nhiêu là vừa, bạn nên đo trước kích thước bộ sofa, sau đó nhân viên sẽ tư vấn bạn nên trải như thế nào là đẹp.

2. Phối màu hài hòa
Chúng ta không nên chủ quan rằng thảm chỉ là phần phụ mà quên đi việc phải chọn thảm phối như thế nào. Thảm màu tối quá thì làm căn phòng không có điểm nhấn, màu sẵc quá thì lại trở nên loè loẹt, phá đi bố cục tổng thể. Bạn có thể phối thảm dựa trên tông màu của ghế sofa, hoặc màu rèm cửa, sơn tường, màu gạch…

3. Giá tiền
Bạn thử hình dung khi bước vào căn phòng với toàn đồ nội thất sịn, nhưng lại trải kèm một tấm thảm bình dân sẽ không cân xứng, làm giảm đi giá trị của căn phòng. Nên có một mẹo nhỏ khi chọn mua thảm, đó là bạn dành ra một khoản chi phí mua thảm gần bằng với bộ ghế sofa, như vậy thì sẽ không có sự chênh lệch nhiều.

4. Chất lượng
Hầu như chúng ta đều quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài của thảm mà quên đi yếu tố chất lượng. Một tấm thảm đẹp là phải hội đủ các yếu tố về thẩm mỹ và cả chất lượng an toàn cho sức khoẻ. Một tấm thảm lúc mới mua về trông rất đẹp, nhưng sau khoảng thời gian sử dụng thì bị rụng sợi, có mùi khó chịu khi hít phải, như vậy có được gọi là thảm đẹp nữa hay không ?

Chính vì thế chúng ta nên lưu ý tìm hiểu kĩ nơi bán thảm uy tín chất lượng, tất nhiên sẽ đắt hơn những loại thảm thông thường, nhưng độ bền sử dụng lâu và an toàn cho sức khoẻ, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ.

Tham khảo hàng ngàn mẫu thảm Thổ Nhĩ Kỳ chất lượng tại đây: https://thamnhilong.com