Xu hướng thảm trải sàn năm 2021

thảm trải sàn

Điều làm nên sự khác biệt giữa thảm trải sàn và các loại sàn khác là nó đem lại sự ấm cúng và sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Thảm trải sàn đang trở lại và ngày càng khẳng định sức mạnh của nó. Sức mạnh của thảm thể hiện phong cách riêng cho gia chủ thông qua cách phối màu sắc và họa tiết mà sàn gỗ hay gạch không có được

Từ vẻ đẹp trở lại với thiên nhiên đến phong cách maximalism cũng như hiệu ứng vintage, các nhà thiết kế Âu – Mỹ  đã đưa ra những quan điểm và phong cách thiết kế sáng tạo trong việc cho ra đời các dòng thảm phá cách, táo bạo, và giàu trí tưởng tượng đã tạo ra xu hướng thảm trải sàn trong năm 2021.

thảm phòng khách

Nhà thiết kế Brian Adwood cho biết: “Bằng cách coi sàn nhà là bức tường thứ 5, thảm là một cách tuyệt vời để đưa màu sắc và hoa văn vào nhà. Sàn nhà không còn là một suy nghĩ trang trí dư thừa nữa, mà toàn bộ căn phòng được thiết kế bắt đầu từ sàn nhà trở lên.”

Công ty Nhi Long đã được tư vấn và hợp tác với các chuyên gia thiết kế từ Mỹ và các nhà sản xuất thảm hàng đầu thế giới đến từ Bỉ và Thổ Nhĩ Kỳ, để mang đến cho bạn xu hướng thảm phải có trong năm 2021 và đảm bảo thảm trang trí của bạn luôn phù hợp với phong cách thiết kế cho ngôi nhà.

1. Xu hướng về màu sắc thảm trải sàn năm 2021

Xu hướng màu sắc thảm hoàn toàn khác so với bất kỳ bề mặt nào khác. Các bề mặt cứng đều có vẻ ngoài bằng gỗ tự nhiên, vì vậy các tùy chọn màu sắc sẽ bị hạn chế. Xu hướng màu sắc thảm thì đa dạng, không bị gói gọn trong khuôn khổ. Màu sắc thảm được xem là hot như màu sáng, đậm, xanh dịu mát và các tông xám.

Màu sắc thảm đậm

Chủ nhà đang có xu hướng hướng tới màu sắc nổi bật cho sự lựa chọn một tấm thảm. Vì ngày nay thảm thường không phải là vật liệu lót sàn cho toàn bộ ngôi nhà nên gia chủ cần tạo điểm nhấn cho mỗi phòng. Điều này đặc biệt đúng với thảm trang trí.

Thảm Thổ Nhĩ Kỳ dòng TIARA

Thảm Thổ Nhĩ Kỳ dòng TIARA

Các tông màu vàng, cam, và thảm nhiều màu đang xuất hiện khắp nơi. Phong cách maximalism được đưa vào, vì vậy tấm thảm của bạn có thể tạo ra sự phá cách.

Mặc dù tại một thời điểm, sàn được dự định là một phông nền trung tính cho phần còn lại của không gian ngôi nhà nhưng chủ nhà đặc biệt là những người trẻ tuổi, đang chuyển suy nghĩ đó thành ý tưởng khám phá sự kết hợp thảm vào thiết kế của họ thay vì tập trung vào thiết kế xung quanh như rèm, tường…

Vì là xu hướng phá cách hiện đại, bạn phải có chiến lược với những gam màu đậm tươi sáng này vì nó có thể gây ra sự không tương thích về phong cách thiết kế cho toàn bộ ngôi nhà

Thảm trang trí màu xanh

thảm lông trải sàn

Có màu nào êm dịu và thanh bình hơn màu xanh? Thêm một chút màu sắc mà không làm choáng ngợp không gian, những tấm thảm xanh mát là một xu hướng màu sắc hứa hẹn trong năm 2021

Mặc dù màu sắc xanh tươi sáng hay đậm nhạt có thể tạo nên một thông điệp mạnh mẽ, nhưng chúng cũng có thể giúp ích để tạo phong cách cho ngôi nhà nếu bạn tự thiết kế riêng mà không cần thông qua kiến trúc sư.

Màu xanh là một sự chuyển đổi hoàn hảo thoát ra khỏi tiêu chuẩn của thảm trung tính với đủ sự tinh tế để thu hút người nhìn. Thảm trang trí màu xanh cùng với sự kết hợp sắc xám ,trắng theo xu hướng thời thượng và đủ trung hòa để không khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt thay vì chỉ có màu trung tính không.

Thảm trang trí màu xám

thảm lông trải sàn

Trong năm 2021, các màu trung tính truyền thống như màu be đã bị loại bỏ thay vào đó màu xám được lên ngôi

Màu xám đã nhanh chóng trở thành xu hướng phổ biến nhất, không chỉ để lát sàn mà còn cho các phần trang trí khác trong ngôi nhà nói chung như tủ màu xám, cửa màu xám, ghế xám… Và mọi bóng râm của màu xám vẫn đang hot và hợp thời trang trong nhà.

Thảm trang trí màu xám tăng thêm vẻ đẹp hiện đại, lộng lẫy cho bất kỳ căn phòng nào. Nó cung cấp cho bạn một phong nền trung tính để trang trí với hầu hết mọi màu sắc.

Xu hướng thảm xám sẽ kéo dài trong năm 2021 và hơn thế nữa?

Chắc chắn rồi! Màu xám sẽ là màu nóng và hợp thời trang trong nhiều thập kỷ tới.

Thảm nhiều màu

thảm trải sàn

Bạn không nhất thiết phải chọn một màu cho tấm thảm của mình, thảm nhiều sắc màu sẽ đem lại không gian sinh động và phá cách. Trong xu hướng thảm trải sàn năm 2021, bên cạnh những tấm thảm đơn sắc, bạn sẽ thấy những kiểu mẫu mang màu sáng, đậm khác nhau, hứa hẹn tăng thêm sự biểu cảm và đa sắc thái.

2. Xu hướng về mẫu thảm trải sàn 2021

Trong năm 2021, bạn sẽ thấy những mẫu thảm truyền thống kết hợp với mẫu hiện đại đang lên trong những thiết kế bắt mắt và táo bạo.

Các mẫu thảm hình học

Mẫu thảm hình học

Lấy cảm hứng từ phong cách Maximalism, thảm trải sàn có thiết kế lục giác và lưới mắt cáo Morrocan là một trong những xu hướng hot nhất hiện nay.

Các mẫu in động vật

Các mẫu hoa văn như báo, ngựa vằn, hoặc hươu cao cổ không chỉ dành riêng cho phòng trẻ em, mà nó còn tô điểm sống động cho không gian văn phòng hoặc phòng khách. Tuyệt vời hơn nữa những họa tiết đậm nét này đều hoàn hảo để đánh lạc hướng đôi mắt khỏi vết bẩn và bụi bẩn.

Thảm vintage

Thảm Vintage

Nhà sản xuất đã đưa ra công nghệ nhuộm đặc biệt sao cho những tấm thảm cố tình thiếu màu sắc và hoa văn đậm, nhìn giống như tấm thảm bị bạc màu theo thời gian.