thảm trải sàn phòng ăn

Bí quyết chọn Thảm phòng ăn đẹp

Để chọn cho gia đình một tấm thảm trải sàn phòng ăn phù hợp thì không phải ai cũng biết, dưới đây là bí quyết giúp bạn trang trí phòng ăn tuyệt đẹp với thảm.

1. Kích thước thảm

Cũng giống như khi bạn chọn bộ bàn ăn hay bộ ghế sofa đặt phòng khách, điều bạn cần chú ý mỗi khi lựa chọn chính là kích thước. Kích thước tấm thảm phòng ăn phụ thuộc rất nhiều vào kích thước của căn phòng cũng như bộ bàn ăn. Một tấm thảm bàn ăn tỷ lệ thuận với kích thước phòng, đủ sức chứa cả bộ bàn ăn là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn chọn thảm có độ lớn hơn chút, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi di chuyển ghế.

 

2. Chất liệu và màu sắc

Hiện nay, chất liệu thảm bàn ăn cũng khá đa dạng và phong phú với nhiều mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn tùy vào điều kiện kinh tế. Chất liệu được ưa chuộng nhất hiện nay là sợi tổng hợp hoặc len.

Có một số nguyên tắc chung để bạn có thể tự lựa màu sắc sản phẩm. Nếu tường nhà và những vật dụng trong nhà đã nổi bật bởi màu sắc hoặc hoa văn sặc sỡ, thì tấm thảm trải sàn cao cấp với màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế sẽ làm cho không gian trở nên cân bằng và dễ chịu hơn. Gam màu trung tính sẽ luôn luôn là sự lựa chọn tốt hơn. Ngược lại, nếu tông màu chủ đạo nhẹ nhàng, thì một tấm thảm với màu sắc hài hòa sẽ làm cho không gian bừng sáng và trở nên ấn tượng.

3. Kích cỡ và hình dạng

Bạn nên xem xét kỹ phòng ăn của mình để chọn được loại thảm có kích cỡ và hình dạng phù hợp, tránh lãng phí do size quá cỡ và phản thẩm mỹ. Một tấm thảm hình chữ nhật sẽ thích hợp trải dưới bộ bàn ăn, nhưng chúng ta có thể phá cách chọn tấm thảm hình tròn hoặc oval.

Không chỉ làm ấm đôi bàn chân, che khuyết điểm của sàn nhà, thảm trang trí phòng ăn còn tạo điểm nhấn ấn tượng cho căn phòng với những thiết kế độc đáo và lạ mắt.

Tham khảo hàng ngàn mẫu thảm Thổ Nhĩ Kỳ có sẵn tại đây: https://nhilong.com/san-pham/