Thảm văn phòng: Nên dùng thảm gạch hay thảm cuộn?

Trước đây, các công trình khách sạn, văn phòng đa số chỉ là lót nền gạch, cao cấp hơn thì là sàn gỗ hoặc các loại đá hoa cương. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, các nhà đàu tư rất ưa chuộng trải thảm cho công trình do sự êm ái và chuyên nghiệp mà nó mang lại.

thảm văn phòng tphcm

 

Đối với thảm trải sàn văn phòng sẽ có 2 loại: thảm cuộn và thảm gạch. Thảm cuộn có kích thước lớn theo cuộn 4 x 25m, và thảm gạch là loại từng miếng kích thước 50 x 50cm. Cả 2 loại này đều có thể nhập từ nhiều nước khác nhau như Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, UAE…

Chính tính đa dạng của các loại thảm này mà nhà đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc lựa chọn thảm trải văn phòng, nhưng đồng thời cũng lo ngại không biết nên chọn loại thảm nào cho tiện lợi và tiết kiệm chi phí đầu tư nhất.

Vậy ưu điểm của dòng thảm gạch là gì và tại sao nên dùng thảm gạch hơn thảm cuộn?

1. Linh hoạt trong cách lắp đặt

Với kích thước 50 x 50cm, thi công thảm gạch cũng đơn giản như việc chúng ta lót gạch, đó là ghép từng tấm lại với nhau. Tuy thảm gạch chỉ có thể làm 1 số họa tiết đơn giản như một màu hoặc kẻ sọc ngang sọc dọc hoặc 1 số họa tiết đơn giản nhưng chúng ta có thể trải theo kiểu song song hoặc vuông góc, hoặc linh hoạt lắp ghép thêm những mẫu sọc khác để thêm sinh động.

Thảm cuộn thì hầu như không thể chèn các họa tiết khác vào, vì hoa văn đã được in sẵn trên cả một cuộn lớn nhưng có thể làm mọi thiết kế và màu sắc theo yêu cầu.

Khi dùng thảm trải văn phòng loại thảm cuộn thì mặt bằng phải trống toàn bộ mới thi công được. Trong khi đó thảm gạch có thể thi công trong phòng đã có sẵn đồ đạc vẫn được nên đối với thảm gạch thì vừa thi công, vừa làm việc vẫn được

Thạch văn phòng kích thước 50x50 rất linh hoạt trong lắp đặt
Kích thước 50x50 cm nên rất linh hoạt trong lắp đặt
thảm văn phòng cao cấp
2. Dễ dàng bảo trì

Trong quá trình sử dụng, nếu thảm cuộn bị bẩn hay hư hỏng thì rất khó thay thế. Phải có thảm đúng loại đó (rất khó kiếm trên thị trường nếu thảm đã sử dụng 1 thời gian do nhà máy không sản xuất nữa) và cộng với thợ có tay nghề mới có thể làm được và bạn phải thay cả một cuộn thảm, điều này sẽ rất tốn chi phí và thời gian lắp đặt.

Còn đối với thảm gạch, việc thay thế rất dễ dàng, tấm nào bị trầy xước bạn chỉ thay thế bằng một tấm mới, mặt sàn của bạn vẫn không hề có sự phân biệt giữa thảm mới và cũ.

Khi đặt mua thảm gạch, chủ đầu tư có thể đặt thêm vài thùng để sẵn trong kho, sau này nếu cần thay thế thì chỉ cần gỡ tấm thảm bị hư hỏng và thay tấm thảm mới vào. Việc này rất đơn giản nên ai cũng có thể làm được.

3. Phù hợp với mọi kích thước sàn

Do thảm được bán theo m2, nên thảm văn phòng cần trải thảm bao nhiêu thì chỉ cần mua bấy nhiêu, dễ dàng cắt ghép và hạn chế tối đa sự hao hụt trong quá trình thi công.

4. Nhanh đưa vào sử dụng

Thảm cuộn thi công bằng keo con chó nên rất nặng mùi, sau khi thi công thì phải để khá lâu để bớt mùi keo mới sử dụng được công trình và có thể mất cả tuần. Mùi keo cũng ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng đặc biệt là không gian văn phòng thường đóng kín

Thảm gạch thì thi công bằng keo sữa nên chỉ cần 1-2 ngày là có thể sử dụng được

Sử dụng keo sữa nên thảm gạch rất nhanh đưa vào sử dụng
Keo sữa không mùi nên công trình có thể được sử dụng ngay ngày hôm sau
Thảm cuộn thường phải kèm theo lớp underlay để tăng tuổi thọ
Thảm cuộn cần thêm lớp underlay để tăng độ êm và độ bền nên sẽ tốn thêm chi phí
5. Tiết kiệm chi phí

Đối với thảm cuộn làm thảm sàn văn phòng thì khi thi công thường phải trải thêm một lớp underlay để tăng độ êm và bảo vệ đế thảm không bị khỏi bề mặt sàn nhám. Thảm gạch đã có lớp đế bằng cao su nên không phải mua thêm bất kì lớp lót nào nữa, mà vẫn đảm bảo mang lại độ bèn cao và thoải mái đi lại.

Lớp đế cao su này còn gia tăng tuổi thọ của thảm, chỉ cần sử dụng lớp keo sữa là đã kết dính chặt thảm với mặt sàn, giảm thiểu tình trạng thảm bị đùn thảm sau khoảng thời gian sử dụng.

6. Dễ dàng vận chuyển:

Do thảm cuộn kích thước 3.66 hoặc 4m hoặc 5m và dài 25 – 30m nên 1 cuộn thảm nặng vài trăm ký rất khó vận chuyển vào làm thảm công trình và khó thi công.

Thảm gạch được đóng gói từng thùng nặng khoảng 25-30kg có kích thước 50 x 50 nên rất dễ vận chuyển và lắp đặt.

Với những ưu điểm trên thì trong thời gian sắp tới thảm gạch sẽ chiếm dần ưu thế hơn hẳn so với thảm cuộn. 

Một số câu hỏi mà các chủ đầu tư thảm sàn văn phòng vẫn đang lo ngại thì thảm gạch hoàn toàn có thể đáp ứng được

Lớp đế cao su này còn gia tăng tuổi thọ của thảm, chỉ cần sử dụng lớp keo sữa là đã kết dính chặt thảm với mặt sàn, giảm thiểu tình trạng thảm bị đùn thảm sau khoảng thời gian sử dụng.

Thảm gạch TQ
thảm trải sàn tại đà nẵng
7. Một vài câu hỏi thường gặp

Thảm trải sàn văn phòng: thi công thảm gạch sẽ bị lộ vết nối ?

=> Hoàn toàn không. Với những đơn vị thi công chuyên nghiệp thì hầu như bạn sẽ không tìm được vết ghép giữ tấm này và tấm khác, mỗi tấm lót sát nhau và dính chặt xuống mặt sàn, không có hiện tượng bị đùn hở thảm.

Chi phí cho thảm gạch quá lớn ?

=> Hoàn toàn sai. Thảm gạch được đóng thành phẩm theo từng thùng, rất dễ dàng vận chuyển và khuân vác. Trong khi đó thảm cuộn với kích thước 4 x 25m hoặc 4×30 rất cồng kềnh, thường phải thuê xe tải lớn và nhân công nhiều mới có thể vận chuyển được. Vậy thì thảm gạch sẽ tiện hơn rất nhiều về lâu dài như thay thảm, như bảo trì …

Một vài dòng thảm trải sàn văn phòng tại Nhi Long
Thảm Bỉ Lineation
Xem mẫu gạch Bỉ
Thảm Bỉ Diva Casa
Thảm TQ Domain
Thảm TQ Duplex
Thảm TQ Parameter
Hotline
Messenger
Zalo