Bỏ túi 3 bí quyết này để chọn thảm phòng khách tuyệt đẹp

Bạn đã mất cả tháng trời để xây tổ ấm của mình và bây giờ là đến giai đoạn hoàn thiện nội thất, thế nên cho dù một chi tiết nhỏ cũng không nên chọn một cách sơ sài sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của toàn bộ ngôi nhà.

Nếu như phòng khách là “bộ mặt” của cả ngôi nhà thì chắc hẳn một tấm thảm đẹp sẽ là điểm nhấn để tạo nên tổng thể hài hoà, nổi bật.

Thế nhưng giữa muôn vàn mẫu thảm đang có trên thị trường, làm sao để chọn được tấm phù hợp với không gian nhà bạn ? Đơn giản chỉ với 3 bí quyết dưới đây:

1. Kích thước thảm

Trong phòng khách, thảm sẽ được trải dưới sofa nên để biết chọn thảm to hay nhỏ thì bạn sẽ dựa vào kích thước bộ sofa. Thảm có thể trải lọt lòng hoặc phủ bì đều được, thông thường sẽ có 3 kích thước phổ biến tương ứng với 3 cách trải:

Thảm 2.0 x 2.8m:
Đây là kích thước thảm lớn có thể trải phủ bì, thường dùng cho phòng khách có không gian rộng, toàn bộ phần ghế sẽ đè lên thảm

thảm phòng khách

Thảm 1.6m x 2.3m:
Thảm được trải từ mép ghế sofa rồi sau đó mới đặt bàn lên trên, với cách này thì người ngồi trên ghế sẽ đặt chân lên tấm thảm.

thảm phòng khách

Thảm 1.2m x 1.8m:
Đây là thảm cỡ nhỏ và chỉ đủ để bàn lên trên, người ngồi trên sofa sẽ không để chân lên thảm mà để chân lên sàn nhà.

thảm phòng khách

2. Màu sắc thảm

Nếu tường nhà và những vật dụng xung quanh đã nổi bật bởi màu sắc, hoa văn sặc sỡ, thì một tấm thảm với màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế sẽ làm cho không gian trở nên cân bằng và dễ chịu hơn.

thảm phòng khách

Gam màu trung tính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn

Ngược lại, nếu tông màu chủ đạo phòng bạn đã nhẹ nhàng, thì hãy chọn một tấm thảm có hoạ tiết với màu sắc hài hòa sẽ làm cho không gian bừng sáng và trở nên ấn tượng.

3. Hình dáng và chất liệu

Hiện nay thảm hình chữ nhật là phổ biến nhất, trong một số trường hợp có thể sử dụng thảm hình tròn hoặc hình oval. Thảm phòng khách thì bạn sẽ chọn thảm hình chữ nhật theo kích thước có sẵn của nhà máy và được dệt từ sợi tổng hợp sẽ cho độ bền và tính ứng dụng cao.

Dựa vào 3 bí quyết trên, bấm vào bên dưới để chọn thảm phòng khách phù hợp với gia đình bạn.

Hoặc xem thêm hàng ngàn mẫu thảm phòng khách có sẵn tại đây : https://nhilong.com/

Video tham khảo cách trải thảm phòng khách